Poker là gì? Thông tin cách chơi poker Việt Nam

Poker là một trò chơi bài được chơi với một bộ bài thông thường gồm 52 lá. Mục tiêu của trò chơi là giành được Hand lớn nhất từ bộ bài mà bạn được chia thì sẽ chiến thắng.

Giải mã poker là gì?

Poker, còn được gọi là Texas Hold’em, là một trò chơi bài phổ biến trên toàn thế giới, được chơi rộng rãi tại các sòng casino truyền thống và trực tuyến tại D9BET. Đây là một biến thể của bộ bài 52 lá. Trò chơi poker đã trở thành một trào lưu quốc tế với các sự kiện như APPT, APR và WSOP. Vì vậy, ngày càng có nhiều người yêu thích và tìm đến trò chơi này.

bài poker

Trong Việt Nam, poker còn được gọi là xì tố hoặc xì phé. Người chơi poker sử dụng bộ bài tây 52 lá. Trong mỗi ván chơi, mỗi người chơi được chia một số lá bài riêng và có các lá bài chung được lật ra. Sau đó, các vòng cược diễn ra, người chơi đặt cược dựa trên lá bài của mình và chiến thuật của họ. Khi vòng cược cuối cùng kết thúc, những người chơi còn lại ngửa bài để xác định người thắng cuộc. Poker là một trò chơi kết hợp giữa may mắn, cờ bạc và chiến thuật, đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự tinh tường.

Luật chơi Poker

Trò chơi bắt đầu bằng việc chia bài cho mỗi người chơi. Tùy thuộc vào biến thể của poker mà bạn chơi, mỗi người chơi có thể nhận từ 2 đến 5 lá bài ban đầu. Sau đó, người chơi có thể tiến hành đặt cược hoặc từ bỏ (gấp bài) dựa trên giá trị của bộ bài mình đang có và hy vọng có thể thắng.

luật chơi poker
  1. Bắt đầu trò chơi: Mỗi người chơi nhận 2 lá bài riêng (được chia ngửa) và sau đó có một vòng cược ban đầu.
  2. Vòng Flop: Ba lá bài chung được lật ra giữa bàn chơi. Người chơi tiếp tục đặt cược.
  3. Vòng Turn: Một lá bài chung thứ tư được lật ra. Tiếp tục vòng cược.
  4. Vòng River: Một lá bài chung cuối cùng được lật ra. Vòng cược cuối cùng diễn ra.
  5. Xác định người thắng: Những người chơi còn lại so sánh bộ bài của mình và tạo thành một bộ bài tốt nhất từ 5 lá bài (sử dụng 2 lá riêng và 5 lá chung). Người chơi có bộ bài tốt nhất sẽ thắng.
  6. Sắp xếp thứ tự bài: Trong trường hợp có nhiều người chơi có cùng mức bộ bài, người có lá bài cao nhất sẽ thắng. Nếu vẫn còn bất định, các quy tắc phụ có thể áp dụng để xác định người thắng cuộc.

Thứ tự Poker theo Hand bài

– Thùng phá sảnh –> sảnh đồng chất –> Tứ quý –> Củ lù –> Đồng chất –> Sảnh –> Bộ 3 lá –> 2 đôi –> 1 đôi –> lá bài cao.

Thuật ngữ trong bài Poker

thuật ngữ poker

Bỏ bài (Fold): Khi bạn nhận thấy bài của mình không tốt và không muốn tiếp tục chơi, bạn có thể bỏ bài và chờ ván bài mới. Bằng cách này, bạn tránh mất tiền khi theo kèo và chỉ mất số tiền cược ban đầu.

Cược (Bet): Bạn có thể đặt cược khi chưa có ai đặt cược trước đó. Khi bạn cược, những người chơi khác nếu muốn tiếp tục chơi sẽ phải theo cược bằng số tiền tương đương hoặc tăng cược lên.

Tố (Raise): Hành động này ám chỉ bạn muốn đặt thêm số tiền cược, còn được gọi là “tố”. Bằng cách này, bạn cho đối thủ biết rằng bạn có bài mạnh và muốn tăng cường áp lực lên họ.

Tố tất (All-in): Khi bạn muốn đặt cược toàn bộ số tiền bạn đang có, bạn có thể “tố tất” hoặc “tất tay”. Khi bạn tố tất, bạn chỉ còn xem và kết quả sẽ được xác định khi người chơi khác ngửa bài.

Theo (Call): Khi đã có người đặt cược trước đó, bạn có thể “theo” bằng cách đặt cược số tiền tương đương để tiếp tục chơi trong ván bài đó.

Xem bài (Check): Nếu chưa có ai đặt cược, bạn cũng có thể “xem bài” bằng cách không đặt cược và chờ xem hành động của người chơi sau bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *